ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองกับคอนโดติดรถไฟฟ้า BTS

May 29, 2019

การมีคอนโดติดรถไฟฟ้า BTS ถือเป็นสิ่งที่คนสมัยใหม่ให้ความสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากมีข้อดีในเรื่องของความสะดวกสบายและช่วยประหยัดเวลาการเดินทางได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของปัญหารถติด

นอกจากจะอยู่ในทำเลที่ดีและคุ้มค่าในการอยู่อาศัยแล้วผู้เป็นเจ้าของยังสามารถเก็งกำไรในกรณีที่มีโครงการสำหรับขายต่อหรือโครงการสำหรับการปล่อยเช่าได้อีกด้วย

คอนโดใหม่ติดรถไฟฟ้า

คอนโดติด BTS สะดวก สบาย ไม่กังวลเรื่องรถติด

คนส่วนใหญ่ที่เลือกอยู่คอนโดติด BTS มักจะเป็นคนหนุ่มสาว คนวัยทำงาน หรือคู่รักเพิ่งแต่งงาน รวมไปถึงครอบครัวขนาดย่อม แต่การจะเลือกซื้อคอนโดนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับเรื่องของงบประมาณเป็นสำคัญ เพราะราคาของคอนโดนั้นมีตั้งแต่ล้านต้นๆ ไปจนถึงหลายสิบล้าน ดังนั้นผู้ซื้อควรใช้ฐานเงินเดือนเป็นส่วนประกอบในการพิจารณาด้วย เพราะถ้าเราซื้อคอนโดเกินตัวหรือคอนโดที่ราคาสูงเกินกว่าที่จะผ่อนไหว ถึงแม้ว่าเราจะกู้ได้ แต่อาจจะเกิดปัญหาเรื่องการหมุนเงินไม่ทันตามมา

จุดเด่นของคอนโดติด BTS คือ ทำเลง่ายต่อการเดินทาง เรื่องดีไซน์และการออกแบบที่โดดเด่นทันสมัย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และหลากหลายความต้องการ เพราะคนยุคปัจจุบันมักชอบเรื่องการออกแบบที่สวยงามและฟังก์ชันการใช้งานต้องคุ้มค่า คุ้มราคากับการลงทุน และทำเลคอนโดส่วนใหญ่มักอยู่ใกล้ถนนใหญ่ หรือติดรถไฟฟ้า BTS แทบทั้งนั้น ใกล้ห้างสรรพสินค้า ใกล้แหล่งทำงาน

คอนโดติด BTS

คอนโดแนวรถไฟฟ้า BTS ทำเลทองที่ใครๆ ก็อยากเป็นเจ้าของ

ย่านธุรกิจที่สำคัญสำหรับที่อยู่อาศัยที่เป็นนักธุรกิจ หรือคนทั่วๆไปอย่าง คอนโดติดรถไฟฟ้า BTS ซึ่งมีอยู่อย่างมากมายใจกลางการเดินทางที่แสนสะดวก การอยู่คอนโดมักได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมค่อนข้างน้อย เนื่องจากอยู่สูงจึงไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมให้ห้องพักเสียหาย แต่การจะซื้อคอนโดติด BTS นั้นมีข้อเสียตรงราคาจะค่อนข้างสูงกว่าคอนโดที่อยู่ไกลออกไป มีพื้นที่น้อย มีพื้นที่จำกัดในการเก็บของ กฎเกณฑ์ในการอยู่ร่วมกันค่อนข้างเยอะ

นอกจากความสะดวกสบายและเรื่องประหยัดเวลาแล้ว การอาศัยอยู่ในคอนโดติดรถไฟฟ้า BTS ยังประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว ไม่จำเป็นต้องเสียเงินไปกับการตกแต่งภายในมากจนเกินไป สามารถเข้าอยู่ได้เลย และรวมไปถึงเรื่องความปลอดภัยตลอด 24 ชม, ห้องฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะ, ลานจอดรถ และส่วนกลางอื่นๆ

คอนโดใกล้ bts

จะเลือกซื้อคอนโดแบบไหนดี มือหนึ่งหรือมือสองดี

สำหรับคอนโดมือหนึ่งนั้นได้เปรียบเรื่องความใหม่ ยังไม่มีการเสื่อมสภาพมากนัก สามารถใช้งานต่อได้หลายปีมากกว่าคอนโดมือสอง มีความทันสมัยต่างๆ มากกว่า แต่คอนโดมือสองอาจจะมีสภาพที่ไม่ใหม่และสวยงามเท่าคอนโดมือหนึ่ง

คอนโดมือสองมักได้เปรียบอย่างมากในเรื่องของราคา การได้เห็นสภาพห้อง สภาพแวดล้อมจริงๆ ก่อนอยู่อาศัย ทำให้ผู้ซื้อสามารถตัดสินใจ และเปรียบเทียบได้ง่ายกว่าโครงการแบบคอนโดมือหนึ่ง เหมาะกับคนงบน้อย ราคาไม่สูง แต่ยังได้ทำเลที่ใช้ได้ เพราะสร้างมาก่อนที่ทำเลแถบนั้นจะราคาสูง

ซื้อคอนโดเพื่อเก็งกำไร

การเลือกซื้อคอนโดสำหรับเก็งกำไรคอนโดในปัจจุบันนั้นต้องเลือกอย่างระมัดระวังและต้องเลือกให้คุ้มค่า ทั้งทำเลของโครงการ ลักษณะอาคาร ราคา และแนวทางที่จะสามารถสร้างรายได้ ควรซื้อในราคาที่ต่ำกว่าตลาดที่ดีที่สุดอย่างน้อย 15 – 20% ยิ่งต่ำมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี เพราะจะทำให้โอกาสในการทำกำไรได้มีมากขึ้น

ควรเป็นโครงการที่น่าเชื่อถือ เป็นโครงการที่สภาพแวดล้อมดี ชุมชนหรือสังคมที่ดี เพราะการลงทุนในคอนโดไม่จำเป็นต้องเอาไว้ขายหรือเช่าเท่านั้น แต่ผู้ซื้อสามารถเข้าไปพักอาศัยได้เอง เน้นไปที่ระยะยาวมากกว่าระยะสั้น การซื้อคอนโดเก็งกำไรเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการลงทุนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า

 

คอนโดแนวรถไฟฟ้า

 

ข้อมูลเกี่ยวกับเรา : พื้นที่ลงประกาศขายและให้เช่าบ้าน คอนโดและที่ดินฟรี

LivingInsider.com แหล่งรวมประกาศจากผู้ซื้อขายและเช่าที่ดีที่สุด ที่สำคัญยังเปิดให้ลงประกาศฟรี
ผลิตภัณฑ์ : คอนโด, ที่ดิน, บ้านเดี่ยว, มือหนึ่งและมือสองในทุกทำเลยอดนิยมในกรุงเทพ และพื้นที่ในจังหวัดอื่นๆ
Site : https://www.livinginsider.com/