ของมันต้องมี!!! “กล้องวงจรปิด CCTV” ติดบ้านไว้…อุ่นใจเสมอ

August 30, 2018

เครื่องมือที่มีความสำคัญไม่น้อยเลยในการช่วยสอดส่องดูแลรักษาด้านความปลอดภัยตามบ้านเรือนที่อยู่อาศัย หรือสถานที่สำคัญต่างในปัจจุบันก็คือ กล้องวงจรปิด CCTV (Closed Circuit Television) ซึ่งมีการพัฒนาและออกแบบให้มีความทันสมัย รวมถึงมีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น โดยมีระบบการแจ้งเตือนได้ด้วยไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนผ่านทางอีเมล มือถือ เสียง และอื่นๆ

 

กล้องวงจรปิด CCTV แบบไหน? ที่มีคุณสมบัติการใช้งานตามที่เราต้องการ

กล้องวงจรปิด CCTV เป็นกล้องวีดีโอที่ใช้ในการถ่ายทอดภาพไปยังอุปกรณ์ปลายทาง คือ จอมอนิเตอร์ หรือเครื่องบันทึกภาพ โดยกล้องวงจรปิด CCTV จะจับภาพในพื้นที่เฉพาะจุดเพื่อการเฝ้าระวังในพื้นที่ที่ต้องการตรวจสอบซึ่งเป็นจุดล่อแหลมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตามโรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า ธนาคาร โรงแรม และสถานที่ราชการต่างๆ

 

กล้องวงจรปิด CCTV

การเลือกใช้งานกล้องวงจรปิด CCTV ที่ดีและมีคุณภาพสักตัว ไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพียงแค่เลือกใช้แบบที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งานตามที่เราต้องการ มีฟังก์ชั่นครบครัน รองรับการใช้งาน โดยดูจากวัสดุการผลิตที่แข็งแรงทนทาน กันแดด กันฝนได้ดี มีรูปทรงสวยงาม เลือกระยะอินฟาเรดให้เหมาะสม ความคมชัดของภาพ และมีการรับประกันจากผู้ผลิตหรือร้านค้า

 

เนื่องจากระบบภาพของกล้องวงจรปิด CCTV จะมีการบันทึกลงในอุปกรณ์บันทึกภาพ DVR ที่มาจากระบบกล้องวงจรปิดซึ่งสามารถทำการบันทึกได้เป็นระยะเวลานานๆ โดยจะขี้นอยู่กับขนาดพื้นที่ของอุปกรณ์ในการบันทึกภาพนั้นๆ ความละเอียดในการบันทึก รูปแบบการเข้ารหัสสัญญาณภาพ และการตั้งค่าในการบันทึกภาพนั่นเอง

 

 CCTV Camera

ประเภทของกล้องวงจรปิด CCTV ที่เห็นอยู่ในปัจจุบัน

1. กล้องวงจรปิดแบบ Fixed Camera คือ กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บนขากล้องหรืออื่นๆ ซึ่งไม่สามารถจะขยับหรือหมุนเปลี่ยนทิศทางในการดูได้ โดยรูปทรงของกล้อง FIX จะออกแบบเป็นรูปทรงกระบอก หรือรูปทรงโดม

2. กล้องวงจรปิดแบบ Infrared Camera คือ กล้องวงจรปิดที่สามารถใช้ได้ดีในที่มืดหรือมีแสงน้อย โดยกล้องวงจรปิดอินฟราเรดนี้จะทำหน้าที่ปล่อยแสงไปกระทบกับวัตถุ และสะท้อนกลับมายังเลนส์ และจะเป็นภาพขาวดำเท่านั้น

3. กล้องวงจรปิดแบบ PTZ Camera คือ กล้องวงจรปิดหมุนที่สามารถปรับทิศทางได้ ซึ่งมีความสามารถที่จะปรับให้หมุนซ้าย/ชวา ก้ม/เงย ได้

 

 กล้องวงจรปิด

องค์ประกอบสำคัญของระบบกล้องวงจรปิด CCTV

1. กล้องโทรทัศน์วงจรปิด CCTV
2. เลนส์
3. เครื่องเลือก / สลับภาพ และเครื่องผสม / รวมภาพ
4. จอภาพ
5. เครื่องบันทึกภาพ
6. อุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ
7. ระบบการควบคุม
8. อุปกรณ์เสริมอื่นๆที่ใช้เชื่อมต่อกับระบบวงจรปิด

 

 

 

 

ข้อมูลเกี่ยวกับเรา : ALSOK THAI

ผู้จำหน่ายและติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด CCTV Camera แบบครบวงจร
ผลิตภัณฑ์ : กล้องวงจรปิด CCTV ระบบสัญญาณเตือนไฟไหม้ เครื่อง AED
Site : http://www.alsok.co.th/th/