เลือกคอนซีลเลอร์อย่างไรให้ได้ทั้งถูกและดี ???

July 17, 2017

หากเสน่ห์ของผู้หญิงอยู่ที่การแต่งตัว การแต่งหน้าก็คงเป็นการเพิ่มเสน่ห์อีกมิติหนึ่งให้กับผู้หญิงเช่นเดียวกัน การที่จะเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับหน้าเรานั้น ถือเป็นเรื่องที่สำคัญแล้วเราควรพิถีพิถันใส่ใจในการเลือกด้วย

เนื่องด้วยคนในยุคปัจจุบันต้องการความรวดเร็ว และสวยพร้อมแบบเสร็จสรรพโดยที่ไม่ต้องทำอะไรมากมาย เพราะงั้นจึงมีผลิตภัณฑ์ออกมามากมายให้เราได้เลือกใช้ เพื่อตอบโจทย์ความรวดเร็วของเรา

คอนซีลเลอร์

อย่างเช่น บางคนไม่ได้ปัญหาที่ต้องปกปิดใบหน้าเยอะก็ไม่ต้องการใช้รองพื้นแบบหนา การมีคุชชั่นหรือซีซีครีมเข้ามาจึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้ และสามารถทำได้รวดเร็วในหนึ่งขั้นตอน

กลับมาในเรื่องของการปกปิด โดยเน้นที่การปกปิดเฉพาะจุด ก็เห็นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการใช้คอลซีลเลอร์แต่คำถามต่อมาคือ แล้วเราจะเลือกคอนซีลเลอร์อย่างไรให้ได้ทั้งถูกและดี??? ที่สำคัญคือต้องเหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรามากที่สุดด้วย ด้วยความที่คอนซีลเลอร์จะมีเนื้อที่ค่อนข้างหนักและหนา ทำให้เราใช้เพียงเฉพาะจุดเท่านั้น

คอนซีลเลอร์

ถึงอย่างงั้น คอนซีลเลอร์ที่เราควรจะมีไว้ก็ควรที่จะมีไม่ต่ำกว่า3สี เพราะต้องใช้ผสมให้ใกล้เคียงกับสีผิวเราที่สุดอีกทั้งเรายังต้องรู้จักสภาพผิวหน้าของตัวเองด้วย หากเราเลือกคอนซีลเลอร์แบบที่มีน้ำมันเยอะ ในขณะที่พื้นฐานเราเป็นคนหน้ามัน นั่นก็อาจจะทำให้หน้ายิ่งเยิ้มเข้าไปใหญ่

คอนซีลเลอร์ในปัจจุบันนี้มีหลายราคาให้เราได้เลือกมากมาย แต่หากจะเลือกมองแต่ราคา โดยไม่สนคุณภาพ นั่นก็คงจะไม่ถูกนัก เพราะหากใช้แล้วเกิดอะไรกับหน้าขึ้นมาก็คงจะได้ไม่คุ้มเสีย

แต่หากมองแค่แบรนด์แล้วไม่สนใจราคากับคุณภาพนั่นก็คงจะไม่ถูกอีก เพราะของเคาน์เตอร์อาจดีสำหรับใครบางคนหรืออาจไม่ดีสำหรับใครบางคนก็ได้ หากจะพูดให้ถูก การเลือกคอนซีลเลอร์ที่ดีนั้น คุณภาพกับราคาต้องสัมพันธ์กัน เราถึงจะได้คอนซีลเลอร์ที่ถูก ดี และมีคุณภาพเหมาะกับเรามานั่นเอง