ทำไมต้องติดตั้งระบบจีพีเอสติดตามรถ ( GPS Tracking ) ?

March 14, 2018

GPS Tracking คือระบบที่มี GPS เพื่อติดตามรถยนต์ เป็นตัวช่วยในการรู้ตำแหน่งของรถยนต์ที่ต้องการแบบเรียลไทม์ แบบไม่เรียลไทม์หรือกึ่งเรียลไทม์ ที่มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ทำให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบตำแหน่งปัจจุบันของตัวรถ ได้ตลอดเวลา

รวมถึงการเรียกดูรายงานการวิ่งย้อนหลัง ดูสถานะเครื่องยนต์ต่างๆ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้รับข้อมูลจากดาวเทียมเพื่อแสดงตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบันของตัวอุปกรณ์ และจะส่งผ่านข้อมูลต่ำแหน่งที่อยู่ของตัว GPS Tracking ผ่านไปยังเครื่องรับปลายทาง

gps ติดตามรถ

ประเภทของการใช้งานระบบจีพีเอสติดตามรถ ( GPS Tracking )

1. GPS Navigator เป็น GPS ที่เราใช้งานในรถยนต์ทั่วไปที่บอกแผนที่การเดินทางด้วยการป้อนข้อมูลของเป้าหมายลงไปเครื่องนำทาง GPS

2. GPS Tracking System เป็น GPS ที่สามารถติดตามการเดินทาง และบอกพิกัดและตำแหน่งได้ โดยเราสามารถแบ่งเป็นออกได้อีก 2 แบบด้วยกันคือ อุปกรณ์ติดตามรถแบบ Offline สามารถตรวจสอบประวัติการเดินทางได้

แต่ไม่สามารถตรวจสอบตำแหน่งที่อยู่ของเครื่อง GPS ได้ และแบบติดตามรถกึ่ง Offline ซึ่งจะทำงานร่วมกับมือถือ เราสามารถที่จะดูประวัติการเดินทางพร้อมทั้งตำแหน่งปัจจุบันของอุปกรณ์ GPS นั้นๆได้อีกด้วย

gps tracking

การทำงานของระบบจีพีเอสติดตามรถ ( GPS Tracking )

ระบบจีพีเอสติดตามรถ ( GPS Tracking ) ที่สามารถรองรับระบบ 3G อย่างเต็มรูปแบบที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยที่สุดในตอนนี้ รับสัญญาณดาวเทียมได้รวดเร็ว และแม่นยำ เหมาะสำหรับงานติดตั้งกับรถยนต์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถบรรทุก รถบริษัท ระบบขนส่งขนาดใหญ่ รถเช่า Taxi กระบะ รถตู้ รถทัวร์ รถส่วนตัว มอเตอร์ไซค์ หรือแม้กระทั่ง รถขุด รถไถ ก็ยังสามารถติดตั้ง เพื่อตรวจสอบพฤติกรรมคนขับรถได้

ปัจจุบันอุปกรณ์ติดตามรถยนต์ GPS Tracking มีหลากหลายรูปแบบการใช้งาน โดยจะมีราคาแตกต่างกันตามฟังก์ชั่นและการใช้งานเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและความคุ้มค่าสูงสุด เพื่อติดตามตำแหน่งและความเร็วของรถเป็นหลัก ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน

ระบบ GPS Tracking สามารถดูผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทันที โดยการเช็คตำแหน่งรถได้ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถบอกความเร็วและพิกัดของรถได้ สามารถดูเส้นทางย้อนหลังได้ กำหนดพื้นที่ในการวิ่งรถให้อยู่ในเขตที่กำหนด เหมาะสำหรับติดตั้งรถส่วนบุคคลเพื่อป้องกันการโจรกรรม

จีพีเอสติดตามรถ

ข้อดีของการติดตั้งระบบจีพีเอสติดตามรถ ( GPS Tracking )

1. เพื่อให้ทราบถึงสถานะต่างๆของสิ่งที่เราต้องการติดตาม
2. เพื่อให้ทราบถึงรายงานย้อนหลังหลายๆ อย่างในระบบยานพาหนะได้
3. เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขนส่ง
4. เพื่อวางแผนเส้นทางทำงานล่วงหน้า
5. สามารถดูผ่านอินเตอร์เน็ตได้ตลอด 24 ชม.

 

 

ข้อมูลเกี่ยวกับเรา : Best Technology Innovation

ผู้นำเข้า จำหน่าย และให้บริการอุปกรณ์ GPS แบบครบวงจร
ผลิตภัณฑ์ : จำหน่ายเครื่องจีพีเอสติดตามรถ ( GPS Tracking )
Site : http://www.besttechthailand.com