เลือกเครื่องทำน้ำอุ่นแบบไหน ที่คู่ควรกับคุณ

September 6, 2017

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น

เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีระบบการทำงานควบคู่ไปกับฝักบัวและก๊อกน้ำ เนื่องจากผู้คนในปัจจุบันนิยมอาบน้ำอุ่นเพื่อช่วยในเรื่องความผ่อนคลาย สบายตัว รวมถึงราคาเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นไม่ได้แพงมากนัก โดยสิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น คือความต้องการด้านการใช้งาน สำหรับครอบครัวขนาดเล็กหรือครอบครัวขนาดใหญ่

 

 เครื่องทำน้ำอุ่นแบบไหน

 

เลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีถังน้ำภายในตัวเครื่อง

การเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นควรเลือกให้มีขนาดเหมาะสมกับความจำเป็นภายในครอบครัว เลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีถังน้ำภายในตัวเครื่องและมีฉนวนหุ้ม เพราะสามารถลดการใช้พลังงานได้ร้อยละ 10-20 ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าชนิดที่ไม่มีถังน้ำภายใน เพราะจะทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน

 

 ประเภทของเครื่องทำน้ำอุ่น

 

การเลือกประเภทของเครื่องทำน้ำอุ่น

ปัจจุบันเครื่องทำน้ำอุ่นมีหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ และยังมียังสามารถเลือกแหล่งเชื่อเพลิงได้อีก โดยเครื่องทำน้ำอุ่นที่ใช้ไฟฟ้ายังคงเป็นชนิดที่ครัวเรือนส่วนใหญ่นิยมใช้กัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องทำน้ำอุ่นที่ใช้แก๊สธรรมชาติ และเครื่องทำน้ำร้อนชนิดใช้พลังงานแสงอาทิตย์ให้เลือกซื้อตามการใช้งาน เครื่องทำน้ำอุ่นที่ปลอดภัยจะต้องมีเครื่องป้องกันไฟดูดติดตั้งอยู่ในตัวเครื่อง

 

 เครื่องทำน้ำอุ่น

 

งบประมาณในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น

การพิจารณาหม้อต้มน้ำเครื่องทำน้ำอุ่นจะขึ้นอยู่กับงบประมาณ และประสิทธิภาพการทำงาน ความคงทน เครื่องทำน้ำอุ่นที่ดีควรจะมีระบบการป้องกันอันตรายจากไฟฟ้า เช่น ต้องมีสายดิน มีระบบตัดไฟฟ้าอัตโนมัติเมื่อเกิดไฟฟ้ารั่วหรือไฟเกิน และมีสัญญาณเตือนเมื่อมีไฟรั่วหรือไฟเกินเพื่อให้เราทราบว่าเกิดสิ่งผิดปกติขึ้นกับเครื่องทำน้ำอุ่นแล้ว

 

 เลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น

 

เครื่องทำน้ำอุ่น ที่ได้มาตรฐานประหยัดไฟเบอร์ 5

เครื่องทำน้ำอุ่นจัดเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านชนิดหนึ่งที่ใช้ไฟมาก นอกจากจะมีเครื่องทำน้ำอุ่นที่ได้มาตรฐานประหยัดไฟเบอร์ 5 แล้ว จะต้องช่วยประหยัดพลังงาน ประหยัดการใช้น้ำ โดยที่เครื่องทำน้ำอุ่นยังคงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ที่สำคัญควรเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีการประกันที่ครอบคลุม มีศูนย์ซ่อมที่สามารถติดต่อได้ง่าย

 

ข้อมูลเกี่ยวกับเรา : Rinnai (Thailand)

ผู้ผลิตเครื่องใช้ในครัวเรือน เตาไฟฟ้า, เครื่องทำน้ำอุ่น, เตาแก๊ส, เครื่องดูดควัน
Site : http://www.rinnaithailand.com/