ลูกชิ้นหมู เลือกทานอย่างไรให้ปลอดภัยต่อผู้บริโภค

October 12, 2017

ความนิยมชมชอบในลูกชิ้นหมู

ลูกชิ้นหมู คืออาหารยอดนิยมของคนไทยมายาวนานไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นหมึก และอีกมากมาย แต่ลูกชิ้นที่เรารับประทานเข้าไปนั้นอาจจะมีสารกันบูดที่แฝงมาด้วยก็เป็นได้ ซึ่งในสารกันบูดจะประกอบไปด้วยกรดเบนโซอิก กรดซอร์บิก โดยเฉพาะกรดเบนโซอิกและเกลือเบนโซเอตเป็นสารกันบูดชนิดที่ใช้กันมาก เนื่องจากมีราคาถูก หาง่าย และมีฤทธิ์ยับยั้งการเติบโตของเชื้อโรคและเชื้อที่ทำให้อาหารเน่าเสียได้หลายชนิด

 

ลูกชิ้นหมู

 

สารกันบูดในลูกชิ้นหมูมีผลเสียอย่างไร

สารกันบูดในลูกชิ้นนั้นหากกินเข้าไปบ่อยๆ อาจทำให้เกิดการสะสม และมีผลต่อร่างกายได้ ทำให้ไตต้องทำงานหนักในการขับสารกันบูดออกจากร่างกาย ความดันโลหิตสูง สารดังกล่าวจะกลายเป็นสารเบนซีน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง และมีความเสี่ยงต่อโรคความจำเสื่อมอีกด้วย ลูกชิ้นแม้จะเป็นอาหารที่ผ่านการให้ความร้อนจนสุกแล้ว แต่ก็เน่าเสียได้ง่าย

 

ลูกชิ้นเนื้อ

 

กระบวนการผลิตลูกชิ้นหมูที่ถูกสุขลักษณะอนามัย

ลูกชิ้นหมูที่มีคุณภาพดีและเหมาะสำหรับผู้บริโภคนั้นจะต้องผ่านกระบวนการผลิตที่เน้นความสะอาด ถูกสุขลักษณะอนามัย พิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย เพื่อให้ได้ลูกชิ้นที่มีคุณภาพตามมาตรฐาน เป็นลูกชิ้นที่อร่อยไม่มีกลิ่นคาว มีคุณค่าทางอาหารเนื่องจากผลิตด้วยเนื้อสัตว์แท้ 100 % ไม่ผสมแป้ง และวัตถุกันเสีย ผลิตด้วยกรรมวิธีที่สดสะอาด และปลอดภัยต่อผู้บริโภค และที่สำคัญคือผ่านการรับรองจาก อย.

 

ขายส่งลูกชิ้น

 

การเลือกซื้อลูกชิ้นหมูคุณภาพดี

การเลือกรับประทานลูกชิ้นหมูที่สะอาดและปลอดภัยนั้น ก่อนทานควรปรุงให้สุกทุกครั้ง ควรเลือกซื้อลูกชิ้นที่มีการบรรจุแบบสุญญากาศ ลูกชิ้นที่ดีต้องไม่หยุ่นกรอบเกินไป ไม่มีเมือก จุดสี มีสีและกลิ่นแบบธรรมชาติ มีฉลากอาหารกำกับ วันเดือนและปีที่ผลิตหรือวันหมดอายุ หรือวันเดือนและปีที่อาหารยังมีคุณภาพหรือมาตรฐานดีกำกับไว้ด้วย

 

ลูกชิ้นเนื้อหมู

 

ลูกชิ้นหมูเมนูปิ้ง ย่าง ทอด นึ่ง

เนื่องจากลูกชิ้นหมูนั้นกลายเป็นอาหารที่หากินง่าย มีขายทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นเมนูปิ้ง ย่าง ทอด นึ่ง ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่ค่อยให้ความใส่ใจในการเลือกซื้อมากนัก ดังนั้นควรเลือกทานลูกชิ้นในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากเกินไป ไม่บ่อยเกินไป การเลือกทานลูกชิ้นที่เหมาะสมจะต้องเลือกซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ มีการจัดเก็บเหมาะสม

 

 

ข้อมูลเกี่ยวกับเรา : BM PREMIUM FOOD

ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายลูกชิ้นบีเอ็มคุณภาพดี
ผลิตภัณฑ์ : ขายส่งลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ
Site : http://www.bmpremiumfood.com/