เลือกเช่ารถขับเที่ยวในญี่ปุ่นได้อย่างมีอิสระ สะดวกสบาย และง่ายมากๆ

July 1, 2019

ญี่ปุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมเพื่อการท่องเที่ยวสำหรับคนไทย เนื่องจากอยู่ไม่ไกลมากนัก สามารถเดินทางด้วยเครื่องบินเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แถมภายในประเทศเค้าก็มีระบบการขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟที่รวดเร็วและสะดวกสบาย แต่ก็จะมีบางพื้นที่ที่ระบบขนส่งสาธารณะไม่สามารถเข้าไปถึงได้อย่างแถบชนบทที่อยู่ออกไปด้านนอกเมือง 

เหตุผลดีๆ ที่ใครๆ ควรเลือกเช่ารถขับในญี่ปุ่น

การเช่ารถในญี่ปุ่นถือเป็นตัวเลือกที่ดีและสะดวกมากยิ่งขึ้นสำหรับนักเดินทางท่องเที่ยวในเขตนอกเมือง โดยเฉพาะพวกที่มากันเป็นกลุ่มก็จะสามารถช่วยในเรื่องของงบประมาณได้อย่างดี แต่ต้องบริหารจัดการให้ดีๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกฎระเบียบและกฎจราจรของญี่ปุ่นที่ต้องศึกษาให้เข้าใจอย่างละเอียดและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่น

ประเภทรถเช่าที่มีให้บริการในญี่ปุ่น

1.รถขนาดเล็ก ใช้ป้ายทะเบียนสีเหลือง ที่มีขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 660 ซีซี ข้อดีคือเป็นรถที่เสียค่าทางด่วนในอัตราที่ต่ำกว่ารถยนต์ทั่วไป แต่ข้อเสียคือนั่งได้ไม่เกิน 4 คนรวมคนขับ และที่เก็บสัมภาระน้อย

2.รถเก๋งทั่วไป
ใช้ป้ายทะเบียนสีขาว ข้อดีคือมีขนาดที่กว้างขึ้น เก็บสัมภาระได้มากขึ้น สามารถนั่งได้ 5 คนรวมคนขับ แต่ข้อเสียคือต้องจ่ายค่าทางด่วนในอัตราที่แพงขึ้นนั่นเอง

3.รถอีโคคาร์
เป็นรถไฮบริดที่เน้นการประหยัดน้ำมันเป็นพิเศษ แต่มีคุณสมบัติที่เหมือนกับรถเก๋งทั่วไป แถมประหยัดน้ำมันได้มากกว่า แต่ค่าเช่าก็จะแพงกว่ารถเก๋งทั่วไปเล็กน้อย เหมาะสำหรับการขับขี่ในระยะทางไกลๆ

4.รถวากอนและมินิแวน
เป็นรถขนาดใหญ่ที่สุดที่สามารถขับได้ด้วยใบขับขี่สากลทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางมากันเป็นหมู่คณะ นั่งได้ 7-10 คนรวมคนขับ และค่าทางด่วนของรถประเเภทนี้จะเสียในอัตราเดียวกับรถเก๋ง

คนญี่ปุ่นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย ซึ่งพวงมาลัยก็จะอยู่ทางด้านขวาเหมือนบ้านเรา จึงทำให้การเช่ารถขับในประเทศญี่ปุ่นนั้นกลายเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยาก แต่คนขับรถก็จำเป็นจะต้องมี ใบขับขี่สากล ติดตัวด้วยเช่นกัน และการขับรถในญี่ปุ่นนั้นจะต้องใช้ความเร็วที่ค่อนข้างต่ำกว่าบ้านเรา ดังนั้นต้องขับอย่างระมัดระวัง

เช่ารถในญี่ปุ่น

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับยื่นทำใบขับขี่สากล

1. สำเนาหนังสือเดินทาง ต้องเป็นเล่มที่จะใช้ในการเดินทาง พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง
2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง
3. สำเนาใบขับขี่รถส่วนบุคคล พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง
4. รูปถ่าย ขนาด 2 นิ้ว 2 รูป ที่ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน
5. สำเนาหลักฐานการแก้ไขชื่อ – สกุล
6. ค่าธรรมเนียม

หมดกังวลเรื่องแผนการเดินทาง เพราะคุณจะถึงที่หมายปลอดภัยได้ในทุกเส้นทางด้วยการเช่ารถท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ บริเวณรอบๆ โดยสิ่งสำคัญของการเช่ารถคือการเลือกรถที่เหมาะสมกับคนขับเอง รวมถึงสามารถเก็บสัมภาระได้ และพอดีกับจำนวนผู้ร่วมเดินทาง

เช่ารถญี่ปุ่น

ในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีบริการให้เช่ารถอยู่มากมายให้เลือกใช้ โดยจะมีให้บริการอยู่ตามสนามบินใหญ่ๆ ทุกสนามบิน หรือจะเลือกจองผ่านทางเว็บไซต์ก็ทำได้ไม่ยาก ส่วนค่าเช่ารถโดยทั่วไปจะคิดราคาต่อ 24 ชั่วโมง ราคาจะขึ้นอยู่กับรถแต่ละประเภทที่เลือกใช้งาน และที่สำคัญรถเช่าญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะมีระบบนำทาง GPS และบริการเสริมอื่นๆ

กฏเกณฑ์เรื่องความเร็วในการเช่ารถขับเองในญี่ปุ่น

1. ความเร็ว 80-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงบนทางด่วน
2. ความเร็ว 50-60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในการขับรถบนถนนใหญ่ระหว่างเมือง
3. ความเร็ว 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเขตเมือง
4. ความเร็ว 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในถนนเส้นเล็กหรือทางแยกถนนใหญ่

 

ข้อมูลเกี่ยวกับเรา : เช่ารถญี่ปุ่นราคาถูก กับตัวแทน TOYOTA Rent a Car

Easy & Save บริษัทที่ปรึกษาและตัวแทนบริการเช่ารถในญี่ปุ่น TOYOTA Rent a Car
ผลิตภัณฑ์ : เช่ารถขับเที่ยวในญี่ปุ่น, จองที่พักในญี่ปุ่น, ตั๋วรถไฟ Japan Rail Pass และบริการอื่นๆ
Site : https://www.easyandsave.com/